Bình chánh đang nghiêm cấm mua bán bất động sản

Đăng lúc 21:56:39 31/07/2019

Việc cấp giấy phép xây dựng các công trình sinh hoạt văn hóa, thể thao sân cầu lông trong nhà, quán ăn, cà phê sân vườn biến tướng thành nhà xưởng, nhà kho cũng tuyệt đối phải tránh. UBND huyện Bình Chánh cũng phải phải kiến nghị xử lý các dự án đã có quyết định thu hồi đất nhưng đến nay chủ đầu tư không thực hiện, chậm triển khai.

Việc thanh tra trật tự xây dựng sẽ được thực hiện tại 5 xã thuộc huyện Bình Chánh gồm: Đa Phước, Vĩnh lộc A, Vĩnh Lộc B, Tân Kiên, thị trấn Tân Túc.

UBND huyện Bình Chánh chịu trách nhiệm ban hành Quyết định cưỡng chế tháo dỡ và tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn. Phải hoàn thành và báo cáo kết quả trước ngày 30/6/2017. Tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm còn tồn đọng. Tuyệt đối không để tình trạng các công trình vi phạm tiếp tục thi công hoàn thiện và đưa vào sử dụng gây khó khăn cho việc xử lý vi phạm về sau.

https://38land.com/nen-mua-dat-cu-chi-hay-binh-chanh/

Bên cạnh đó phải chấn chỉnh ngay công tác cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn, tránh cấp phép nhà ở riêng lẻ với diện tích lớn, chia làm nhiều khối, có đường nội bộ ở giữa, dẫn đến “đầu nậu” lợi dụng để phân nhỏ từng căn nhà và mua bán bất hợp pháp.

Việc cấp giấy phép xây dựng các công trình sinh hoạt văn hóa, thể thao sân cầu lông trong nhà, quán ăn, cà phê sân vườn biến tướng thành nhà xưởng, nhà kho cũng tuyệt đối phải tránh. UBND huyện Bình Chánh cũng phải phải kiến nghị xử lý các dự án đã có quyết định thu hồi đất nhưng đến nay chủ đầu tư không thực hiện, chậm triển khai.

http://bit.ly/2VwSSRo

Thời gian qua, huyện Bình Chánh được xem là nơi “nóng” nhất thành phố HCM về tình trạng xây dựng sai phép, trái phép khiến người dân bức xúc. Theo thống kê, số vụ vi phạm xây dựng tại huyện này chiếm một nửa số vụ của toàn thành phố HCM.

Đầu năm 2017, Bí thư Thành ủy thành phố HCM Đinh La Thăng cũng đã yêu cầu Sở Xây dựng cử một nửa số quân về địa phương này để xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm trật tự xây dựng.

http://bit.do/dat-cu-chi-hay-binh-chanh

Chánh

22-02-2017 - 14:29 PM | Bất động sản

Chia sẻ10

TP.HCM duyệt hệ số điều chính đất tại huyện Nhà Bè và Bình Chánh

Mới đây, UBND thành phố HCM đã chính thức phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường cho dự án Xây dựng kè bảo vệ chống xói lở bờ sông khu vực cầu Phước Lộc, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè và dự án đầu tư xây dựng cầu trên đường liên ấp 1-2, xã Bình Lợi và xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh.

TIN MỚI

Đối với hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ và mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm của dự án Xây dựng kè bảo vệ chống xói lở bờ sông khu vực cầu Phước Lộc, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè được tính như sau.

Hệ số điều chỉnh giá đất mặt tiền đường Đào Sư Tích là 4,2439. Cách mặt tiền đường dưới 100m, hẻm đường Đào Sư Tích là 4,4842 và cách mặt tiền đường trên 100m, hẻm đường Đào Sư Tích là 4,4891.

Riêng với đất nông nghiệp trồng cây lâu năm vị trí 1, mặt tiền đường Đào Sư Tích là 13,157 và vị trí 2 là 12,892. Đất nông nghiệp trồng cây hàng năm vị trí 1, mặt tiền đường Đào Sư Tích là 13,415 và vị trí 2 là 13,096.

Về mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 3.

Đối với hệ hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ và mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm của dự án đầu tư xây dựng mới các cầu trên đường liên ấp 1-2, tại xã Bình Lợi và xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh được duyệt như sau.

https://sum.vn/8CUVp

Hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Trương Văn Đa là 2,313 và đất nông nghiệp là 2,962. Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 3,25.

Địa chỉ