Bình chánh lên quận sẽ như thế nào so với hiện tại !

Đăng lúc 22:25:49 31/07/2019

Việc Bình Chánh được quy hoạch thành quận đã nhanh chóng thu hút những nhà đầu tư bất động sản và người dân về sinh sống. Theo thống kê sơ bộ, tính đến năm 2019, Bình Chánh đã có dân số hơn 800.000 người. Hàng loạt các dự án bất động sản mọc lên có giá trị cao. 

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Nguyễn Văn Hồng cho biết, huyện có diện tích hơn 25.000 ha, dân số trên 637.000 nghìn người, với 16 đơn vị hành chính cấp xã (trong đó có 1 thị trấn). Cuối năm 2016, huyện Bình Chánh đã phối hợp với Sở Nội vụ khảo sát và kết quả là huyện Bình Chánh hội đủ các điều kiện để lên quận.

https://38land.com/binh-chanh-len-quan-day-la-co-hoi-nam-bat-de-dau-tu/

“Trên cơ sở đó, chúng tôi đã có văn bản xin thành lập quận và đã được UBND thành phố chấp thuận chủ trương. Sắp tới, UBND huyện sẽ phối hợp với các sở, ban ngành thành lập đề án cụ thể trình Thành ủy và UBND TPHCM xem xét”, ông Hồng nói.

Ông Hồng cho biết, quy trình thủ tục để chuyển đổi từ mô hình chính quyền nông thôn (huyện) sang chính quyền đô thị (quận) mất từ 5-6 năm. Vì vậy, huyện đã kiến nghị Trung ương và TP cho phép áp dụng cơ chế quản lý nhà nước cấp phường đối với 4 xã có dân số trên 100.000 người, có tốc độ đô thị hoá cao gồm: Bình Hưng, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Tân Kiên. Đồng thời, huyện cũng xin điều chỉnh địa giới hành chính một số xã.

Theo ông Hồng, huyện Bình Chánh phải xây thêm 5-7 trường học để đáp ứng nhu cầu. Mỗi năm, dân số địa phương tăng từ 5.000-7.000 người. Con số này bằng với số dân một xã.

https://sum.vn/7WDmz

Lãnh đạo huyện Bình Chánh cũng chia sẻ thêm, địa phương đang quá tải về quản lý an ninh trật tự, môi trường, đất đai. Đơn cử như về an ninh trật tự, công an xã hầu hết là bán chuyên trách, lực lượng rất mỏng.

“Ở các phường, mỗi cảnh sát khu vực chỉ quản lý khoảng 1.000-1.500 người. Còn ở Bình Chánh, mỗi công an viên quản lý một ấp dân số khoảng 15.000-20.000 người, không đảm bảo an ninh trật tự”, ông Hồng nói.

http://bit.do/binh-chanh-len-quan

Huyện Bình Chánh có diện tích hơn 25.000ha, dân số trên 637.000 nghìn người. Cuối năm 2016, Bình Chánh đã phối hợp với Sở Nội vụ khảo sát và kết quả là huyện Bình Chánh hội đủ các điều kiện để lên quận.

“Trên cơ sở đó, chúng tôi đã có văn bản xin thành lập quận và đã được UBND thành phố chấp thuận chủ trương. Sắp tới, UBND huyện sẽ phối hợp với các sở, ban ngành thành lập đề án cụ thể trình Thành ủy và UBND TPHCM xem xét. Quy trình thủ tục để chuyển đổi từ mô hình chính quyền nông thôn (huyện) sang chính quyền đô thị (quận) mất từ 5-6 năm”, một lãnh đạo của huyện Bình Chánh cho biết trong cuộc họp với Đoàn giám sát của Quốc hội về thực hiện các chính sách pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016.

http://bit.ly/2HiEDa3

Việc Bình Chánh được quy hoạch thành quận đã nhanh chóng thu hút những nhà đầu tư bất động sản và người dân về sinh sống. Theo thống kê sơ bộ, tính đến năm 2019, Bình Chánh đã có dân số hơn 800.000 người. Hàng loạt các dự án bất động sản mọc lên có giá trị cao. 

Bên cạnh đó, việc tăng dân số cơ học kèm theo sự phát triển hạ tầng và quỹ đất được quy hoạch trước nên Bình Chánh có bộ mặt đô thị khá khang trang. Điều này đã giúp cho nhiều người mua nhà ở đây được hưởng lợi.

Địa chỉ